Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không?

“Chào bác sĩ, Tôi bị tiểu đường khoảng 6 tháng rồi. Đang uống thuốc theo đơn của các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai, uống thì cũng thấy hàm lượng đường huyết trong máu giảm và được cân bằng hơn. Nhưng từ khi uống nhiều thuốc tây tôi rất lo ngại bị đau dạ dày, Tôi muốn hỏi các chuyên gia, bác sĩ bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không và tôi có thể sử dụng phương pháp nào thay thế, để giảm lượng uống thuốc tây quá nhiều tránh bị ảnh hưởng đến dạ dày không? Rất mong nhận được phản hổi của bác sĩ qua mail Phamhaphuong2101@gmail.com . Cảm ơn bác sĩ !”

(Chị Phạm Hà Phương – Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội)

Trả lời:

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không?

Chào bạn, Trước hết cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi “Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không và có phương pháp điều trị thay thế nào khác?” của bạn. Đây cũng là thức mắc và lo lắng của rất nhiều bệnh nhân tiểu đường nói chung.

90% là tỷ lệ người mắc tiểu đường tuýp 2 trong tổng số các người bệnh tiểu đường và nguyên nhân chính là do béo phì, chế độ dinh dưỡng không cân bằng. Theo các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, khoảng 85% người mắc bệnh tiểu đường có thể chữa trị khỏi hoàn toàn bằng việc cái thiện chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

Những người mắc tiểu đường type 2 có thể bao gồm: người béo phì, người có vòng 3 lớn, người có người thân bị tiểu đường (do di truyền) và những người trên 40 tuổi. Việc kiểm soát căn bệnh này có thể dẫn tới loại bỏ hoàn toàn các biến chứng của bệnh tối với người bị tiểu đường nhẹ chỉ bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng và hoạt động.

Đối với các bệnh nhân mãn tính thì rất khó điều trị khỏi hoàn toàn, vì đường huyết của người bệnh thay đổi vào từng thời điểm nên rất khó ổn đinh. Vấn đề thay đổi đường huyết làm các chỉ số khác trong cơ thể cũng thay đổi như huyết áp,… làm cho người mắc tiểu đường cực kỳ mệt mỏi và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không
Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không là thắc của rất nhiều bệnh nhân

Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị bệnh tiểu đường khỏi hoàn toàn, bệnh là sự thay đổi nội sinh trong cơ thể – cụ thể là việc insulin mất chức năng dẫn đường vào các tế bao trong cơ thể. Việc này các loại thuốc có thể hỗ trợ giúp đường huyết ổn định và kích thích sản sinh insulin nhiều hơn. Đặc biệt việc chữa khỏi bệnh tiểu đường được không còn phụ thuộc nhiều vào ý thức điều trị bệnh với các chế độ ăn uống, luyện tập và sử dụng thuốc đúng hướng dẫn của bác sĩ. Đối với trường hợp của bạn mới bị 6 tháng hoàn toàn có thể khỏi bệnh được với thay đổi lối sống tích cực và sử dụng thuốc đều đặn, đúng theo liệu trình của bác sĩ.

Phương pháp thay thế thuốc tây để chữa khỏi bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không phụ thuộc vào nhiều yêu tố trong đó có sự lựa chọn loại thuốc phù hợp với bạn thân. Ngoài việc lựa chọn điều trị bằng tây y, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại thuốc đông y, thuốc dân gian, thuốc nam trị bệnh tiểu đường…. các loại thuốc này có tác dụng không thua kém gì các loại thuốc tây. Các loại thuốc đông y, thuốc nam này còn nhiều điểm mạnh, hoàn toàn lành tính, an toàn, không gây tác dụng phụ như ảnh hưởng đến đường dạ dày, gan, thận.

Lưu ý:

Khi lựa chọn thuốc đông y cần tìm đến trung tâm, nhà thuốc có uy tín để đảm bảo các loại thảo dược tốt nhất.

Bình luận