Bật mí về công dụng của mướp đắng chữa tiểu đường

Là một loại thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết công dụng của mướp đắng đó là mướp đắng chữa tiểu đường hiệu rất hiệu quả. Đây được coi là phương thuốc đến từ thiên nhiên với rất nhiều tác dụng khác nhau.

Phương thuốc chữa tiểu đường do thiên nhiên ban tặng

Mướp đắng có công dụng làm giảm viêm tấy, tăng khả năng miễn khuẩn cho cơ thể. Ngoài ra, mướp đắng còn có công hiệu giúp chữa sốt, say nắng rất tốt, bạn có thể nấu khổ qua bỏ ruột cùng lá của nó để lấy nước uống, bài thuốc này giúp chữa say nắng rất tốt.

Mướp đắng chữa tiểu đường có thể sử dụng một cách thường xuyên và lâu dài vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể và không lo gặp phải các tác dụng phụ và không kỵ với thuốc Tây. Ngày nay, khổ qua đã được chế biên thành trà khổ qua giúp giải nhiệt, giảm đường huyết, mỡ máu, kích thích tiêu hóa tốt, thuận tiện sử dụng cho người bệnh tiểu đường.

Sử dụng mướp đắng trong điều trị tiểu đường rất hiệu quả
Sử dụng mướp đắng trong điều trị tiểu đường rất hiệu quả

Mướp đắng chữa sạm da, thô da rất tốt. Nhiều người đã phải khổ sở vì chứng sạm da, thô da nhất là những người mới sinh hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với nắng.

Các chất có chứa trong mướp đắng có tác dụng kích thích tuyến tụy và tăng cường tiết insulin trong cơ thể. Mướp đắng được coi như một dược thiện giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Sở dĩ nói như vậy vì các dưỡng chất có trong mướp đắng có tác dụng ức chế chuyển hóa và hấp thu đường, giúp ổn định đường huyết ở người bệnh tiểu đường.

Cách dùng khổ qua trị tiểu đường

Bài thuốc chữa tiểu đường từ thiên nhiên là mướp đắng có rất nhiều công dụng và cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau như:

Làm nước uống

Cách dùng mướp đắng chữa tiểu đường đầu tiên chính là chế biến thành nước uống. Bạn bỏ hạt mướp và cắt thành miêng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Tiếp theo đổ với khoảng 500ml nước lọc vắt lấy nước. Cuối cùng là đun sôi nước trong vòng 15 phút.

Với nước 2, bạn đổ với 300ml nước lọc, nước 3 bạn đổ 200ml nước lọc vào. Trộn nước 2 và nước 3 lại với nhau, đun sôi trong 15 phút. Với cách chữa tiểu đường này, mỗi ngày sử dụng 1 cốc nước mướp đắng sẽ có tác dụng rất tốt trong điều trị tiểu đường tuýp 2.

Chế biến thành các món ăn trong gia đình

Nguyên liệu gồm có: 100g mướp đắng, 200g đậu ván, 150g nấm hương.

Cách chế biến: Đậu án rửa sạch, cho vào nồi nấu chin. Tiếp theo đó, cho nấm hương và mướp đắng vào nồi nấu chin, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cách này nếu kiên trì thực hiện sẽ giúp đẩy lùi rất nhiều biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm.

Mướp đắng chữa tiểu đường, bài thuốc từ thiên nhiên
Mướp đắng chữa tiểu đường, bài thuốc từ thiên nhiên

Cách này được áp dụng cho các bệnh nhân tiểu đường ăn kém, gầy yếu. Đặc biệt món ăn từ mướp đắng này có thể sử dụng thay cơm.

Ngoài ra, còn cách khác cho thực phẩm trị tiểu đường hiệu quả này là:

Nguyên liệu gồm có: 100g mướp đắng, 100g mộc nhĩ, thịt gà và nấm hương

Cách thực hiện: Rửa sạch nguyên liệu, cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho đến khi nhừ, thêm da vị cho vừa ăn và ăn khi nóng. Cách chế biến này sử dụng cho người bệnh mắc mỡ máu.

Một lưu ý khi sử dụng mướp đắng chữa tiểu đường, không nên dùng chung với huyền sâm hay các chế phẩm từ huyền sâm vì đây là hai vị thuốc kị nhau, sử dụng cung sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng điều trị bệnh của mướp đắng.

Bình luận